Tin tức > Cải cách hành chính
Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2014 và phát động phong trào thi đua năm 2015
Ngày đăng: 21/04/2015 - Số lần xem: 1199

Sáng ngày 21/4/2015, UBND tỉnh Đăk Nông tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2014 và phát động phong trào thi đua năm 2015. 

Tham dự tại Hội nghị có đồng chí Lê Diễn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Ngô Thanh Danh – UVBTV Tỉnh uỷ, trưởng Ban Tuyên giáo; Đồng chí Nguyễn Văn Uý – UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính; Đồng chí Trương Công Hùng – UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ….; cùng các đồng chí Lãnh đạo sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã và các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã đánh giá kết quả triển khai, thực hiện công tác thi đua khen thưởng năm 2014. Theo báo cáo đánh giá của UBND tỉnh, năm 2014 nhiều phong trào thi đua yêu nước được tỉnh phát động gắn với việc đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được đông dảo cán bộ, công chức, viên chức và đông đảo mọi tầng lớp người dân trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng, tham gia như phong trào “Đăk Nông chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Đăk Nông chung tay thực hiện cải cách hành chính”, phong trào “50 gương việc tốt, 100 gương người tốt điển hình tiêu biểu”… Các phong trào thi đua trong tỉnh đã diễn ra sôi nổi, rộng khắp trên các lĩnh vực, đa dạng đạt hiệu quả cao góp phần không nhỏ vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh.

đồng chí Lê Diễn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, tặng khen thưởng cho tập thể/cá nhân

Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện những nhân tố mới, điển hình tiên tiến, những mô hình mới, những cách làm hay, sang tạo trên các lĩnh vực. Sở Ngoại vụ cũng là một trong những tập thể cơ quan có những đóng góp đặc biệt quan trọng cho những thành quả trong công tác đối ngoại của tỉnh qua việc góp phần mở rộng quan hệ đối ngoại của tỉnh với các tổ chức, cá nhân trên thế giới. Là hạt nhân quan trọng trong việc duy trì, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa chính quyền và người dân 2 tỉnh Đăk Nông và Mondulkiri/Vương quốc Campuchia.

Với những thành quả đạt được, năm 2014 UBND tỉnh đã tặng thưởng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 153 tập thể, cờ thi đua cho 20 tập thể, chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 120 cá nhân, có 274 tập thể và 728 cá nhân được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Tỉnh cũng đã đề nghị Trung ương khen thưởng nhiều hình thức cho 19 tập thể và 74 cá nhân; phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 10 cá nhân.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lê Diễn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: Năm 2015 là năm diễn ra nhiều sự việc lớn của đất nước, đặc biệt là kỷ niệm 40 năm giải phóng hoàn toàn miền nam….; tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII…. Nhiệm vụ phát động phong trào thi đua năm 2015 phải gắn với các sự kiện lớn của đất nước đồng thời tiếp tục bám sát mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tỉnh. Cần tiếp tục xây dựng và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trong tỉnh, phải nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, tạo sức lan toả mạnh mẽ trong nhân dân hăn hái thi đua yêu nước. Chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua hướng về cơ sở, xây dựng nông thôn mới, ghi nhận và thúc đẩy mọi người đề ra những sáng kiến, cải tiến đột phá trên các lĩnh vực. Cải cách mạnh mẽ thủ tục khen thưởng, kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, có đóng góp tích cực cho xã hội.

đồng chí Lê Diễn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, tặng khen thưởng cho tập thể/cá nhân

Đồng chí Lê Diễn được sự uỷ quyền của Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương và đại diện Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh tặng khen thưởng cho các tập thể và các cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2014. 

  • Nguồn: Dương Huy Toàn - Sở Ngoại vụ tỉnh Đăk Nông
Phản hồi