Tin tức > Thông tin KT-VH-XH
Ngày Môi trường Thế giới năm 2018: Chống lại ô nhiễm chất thải nhựa
Ngày đăng: 30/05/2018 - Số lần xem: 120

Đó là chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới năm 2018 (ngày 5/6), nhằm kêu gọi các chính phủ, ngành công nghiệp, cộng đồng và cá nhân cùng nhau khám phá các giải pháp thay thế bền vững và giảm nhanh việc sản xuất và sử dụng quá nhiều chất dẻo dùng một lần làm ô nhiễm các đại dương của chúng ta, đe dọa sức khỏe con người.

Ngày Môi trường Thế giới là một sự kiện toàn cầu do Liên Hợp Quốc khởi xướng về Môi trường, một sự kiện lớn nhất về môi trường của chúng ta mỗi năm, diễn ra vào ngày 5 tháng 6 và được tổ chức bởi hàng ngàn cộng đồng khắp thế giới.

Ngày Môi trường Thế giới là ngày của tất cả mọi người trên thế giới có quyền sở hữu môi trường của họ và tích cực tham gia vào việc bảo vệ trái đất của chúng ta. Ấn Độ là chủ nhà của Ngày Môi trường Thế giới năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 5/6/2018.

Tại Việt Nam, Ngày Môi trường Thế giới năm 2018 sẽ được tổ chức tại tỉnh Bình Định. Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động cấp quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2018.

Trong đó, Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” diễn ra tối ngày 04/6/2018, tại thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định. Trong buổi lễ này, Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động “Tháng hành động vì môi trường” trên phạm vi toàn quốc và công bố chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” của Bộ, ngành, địa phương, tổ chức chính trị – xã hội.

Ngoài ra, chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018: Diễn đàn “Báo chí với sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu”; Hội nghị triển khai chương trình phối hợp giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về khai thác tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2018 khu vực Miền Trung và Tây Nguyên; Tổ chức lớp học môi trường cho học sinh Trung học cơ sở; Tổ chức đổi pin sinh thái vào các ngày 4 – 5/6/2018 tại thành phố Quy Nhơn.

An An- baomoi.com

  • Nguồn: Nguyễn Thanh Tuấn -Sở Ngoại vụ
Phản hồi