Phê duyệt Đề án tổng thể Chương trình “Đắk Nông - Mùa Bơ chín” năm 2018
Ngày đăng: 24/04/2018 - Số lần xem: 172

Ngày 6/4, UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành Quyết định số 484/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án tổng thể Chương trình “Đắk Nông - Mùa Bơ chín” năm 2018.

Theo đó, Chương trình “Đắk Nông - Mùa Bơ chín” năm 2018 gồm 5 sự kiện chính: Khai mạc, bế mạc; hội thảo phát triển bơ bền vững; hội chợ thương mại kết nối cung cầu bơ và các sản phẩm nông nghiệp; hội thi trái bơ ngon và tham quan, trải nghiệm các mô hình nông nghiệp.

Chương trình dự kiến diễn ra từ ngày 19 đến 22/7/2018. Tổng kinh phí thực hiện dự kiến hơn 10 tỷ đồng, chủ yếu từ nguồn xã hội hóa (9,74 tỷ đồng), còn lại là nguồn ngân sách nhà nước. Địa điểm dự kiến tổ chức chương trình tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Đắk Nông, Hội trường nhà hàng Lodge và Đảo nổi hồ Gia Nghĩa.

Đây là chương trình tôn vinh trái bơ lần đầu tiên tổ chức tại Đắk Nông nhằm giới thiệu đến người tiêu dùng và doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu bơ trong và ngoài nước; quảng bá, giới thiệu hình ảnh, thế mạnh, tiềm năng cũng như văn hóa, con người Đắk Nông đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Chương trình khai mạc Đắk Nông – Mùa Bơ chín 2018 sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh, Truyền hình Việt Nam ở các kênh: VTV1, VTV2, VTV5 và VTV8 và đài phát thanh - truyền hình các tỉnh Tây Nguyên.

Đức Diệu - baodaknong.org.vn

• Nguồn: Võ Thái Lâm - Sở Ngoại vụ