Lãnh đạo tỉnh Mondulkiri/CPC sang thăm và chúc mừng năm mới Đinh Dậu 2017 tại tỉnh Đăk Nông
Ngày đăng: 23/01/2017 - Số lần xem: 3299

Ngày 23/01/2017, ông Svai Som Iêng - Tỉnh trưởng tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia cùng phu nhân và đoàn lãnh đạo tỉnh đã sang thăm và chúc mừng năm mới nhân dịp Tết cổ truyền Đinh Dậu - 2017. Đón tiếp Đoàn tại trụ sở UBND tỉnh có các đồng chí Lê Diễn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Bốn – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí K’Thanh – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đăk Nông, Ông Nguyễn Bốn- Phó Bí Thư tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông  đã cảm ơn Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Mondulkiri sang thăm và chúc Tết tỉnh Đắk Nông, góp phần thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Campuchia nói chung, hai tỉnh Đắk Nông và Mondulkiri nói riêng. Đồng chí cũng đã ghi nhận một số thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng-an ninh… mà tỉnh Đắk Nông đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh ngày càng phát triển, đồng thời đề nghị chính quyền tỉnh Mondulkiri tạo điều kiện cho doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông nói riêng, Việt Nam nói chung đầu tư phát triển tại tỉnh Mondulkiri. Hai tỉnh cùng nỗ lực kiến nghị với Chính phủ mỗi nước sớm nâng cấp cặp cửa khẩu Đắk Peur (Việt Nam) – Nậm Lia (Campuchia) thành cửa khẩu quốc tế và cùng nhau xây dựng tuyến biên giới Việt Nam- Campuchia  hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Tại buổi gặp mặt, Ngài Svay Som Iêng- Tỉnh trưởng tỉnh Mondulkiri bày tỏ niềm vui mừng trước sự phát triển kinh tế–xã hội của Đắk Nông. Cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đắk Nông đã dành nhiều sự giúp đỡ đối với nhân dân tỉnh Mondulkiri trên tất cả các lĩnh vực.Thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Đắk Nông và Mondulkiri đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhất là việc thực hiện có hiệu quả các nội dung ký kết hợp tác giai đoạn 2010-2015, công tác phân giới, cắm mốc, bảo vệ an ninh biên giới, phòng, chống tội phạm, giúp đỡ nhân dân xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Ngài Tỉnh trưởng -Svay Som Iêng đã chúc lãnh đạo, nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an lành, chúc mối quan hệ hữu nghị giữa hai tỉnh ngày càng phát triển và nâng lên tầm cao mới. Đồng thời, Ngài có lời mời lãnh đạo tỉnh Đăk Nông sang tham dự các ngày lễ lớn của nước Campuchia tại tỉnh Mondulkiri trong thời gian tới.

Trong không khí đón xuân vui tươi, đượm tình hữu nghị và đoàn kết, Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông đã chúc ngài Tỉnh trưởng cùng các thành viên trong đoàn và toàn thể quý vị đại biểu một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, vạn sự như ý. Chúc đất nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia hạnh phúc và phồn vinh. Chúc tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước nói chung và hai tỉnh nói riêng ngày càng phát triển bền vững.

• Nguồn: Nguyễn Thị Kim Loan