Tin tức > Thông tin KT-VH-XH
Hội nghị tăng cường hợp tác giữa tỉnh Đắk Nông và các đối tác phát triển
Ngày đăng: 08/12/2016 - Số lần xem: 4370

Sáng ngày 01/12/2016, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã diễn ra Hội nghị Tăng cường hợp tác giữa tỉnh Đắk Nông và các đối tác phát triển. Tham dự hội nghị có sự hiện diện của hơn 40 tổ chức phát triển quốc tế. Đồng chí Cao Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông và Đồng Chí Phan Anh Sơn – Trưởng ban Điều phối viện trợ nhân dân đồng chủ trì hội nghị. Đây là sự kiện kết nối địa phương và các tổ chức quốc tế, nhằm kêu gọi, thu hút các nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đắk Nông.

 

Quang cảnh hội nghị

Khai mạc Hội nghị, đồng chí Cao Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã chia sẻ một số thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; gửi lời cảm ơn đến các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ và cộng đồng các tổ chức PCPNN đã đồng hành với địa phương trong suốt thời gian qua với mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành cùng với các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ trong việc thực hiện các chương trình an sinh xã hội, nâng cao mức sống cho nhân dân các các dân tộc trong tỉnh.

Liên quan công tác quản lý hành chính tại địa phương, đồng chí Cao Huy cho biết Ủy ban nhân dân tỉnh đã xây dựng và đưa vào hoạt động Trung tâm Hành chính công nhằm giải quyết các thủ tục hành chính theo đúng quy định, rút ngắn thời gian xử lý. Các trường hợp đặc biệt, Sở Ngoại vụ sẽ là đầu mối liên hệ để hỗ trợ các tổ chức PCPNN một cách thuận lợi nhất với nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác, phát triển bền vững, lâu dài với các đối tác PCPNN trong khuôn khổ pháp luật cho phép.

(Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổ chức AAV và UBND tỉnh Đắk Nông)

Kết thúc Hội nghị, dưới sự chứng kiến của đại biểu tham dự, được sự uỷ quyền của Uỷ ban nhân dân tỉnh, Đồng chí Hoàng Công Thắng – Giám đốc Sở Ngoại vụ và ông Vũ Minh Đức – Trưởng phòng Chương trình AAV đã ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổ chức AAV và UBND tỉnh Đắk Nông với dự án “Phục hồi an ninh lương thực và hỗ trợ sinh kế cho cộng đồng nghèo ở Tây Nguyên bị hạn hán ảnh hưởng” tại huyện Krông Nô từ tháng 12/2016 đến tháng 6/2017 với tổng giá trị 3,7 tỷ đồng. Sự kiện này đánh dấu kết quả bước đầu của Hội nghị, hứa hẹn mở ra những cơ hội hợp tác mới trong tương lai.

  • Nguồn: Trần Nhị Bạch Vân
Phản hồi