Tin tức > Thông tin KT-VH-XH
Tầm Nhìn Thế Giới Việt Nam tổng kết Chương trình Phát Triển Vùng năm tài chính 2016
Ngày đăng: 04/10/2016 - Số lần xem: 754

Hội thảo tổng kết Chương trình Phát triển vùng năm tài chính 2016 của tổ chức Tầm Nhìn Thế giới Việt Nam (WWV) được tổ chức vào ngày 03/10 với sự tham dự của đại diện Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công An tỉnh, Lãnh đạo UBND huyện, cùng Ban Quản lý dự án tại các xã mục tiêu của Chương trình.

Chương trình Phát triển vùng tại huyện Đắk R’lấp được triển khai thông qua 4 hợp phần dự án cam kết: (1) Chăm sóc sức khỏe, (2) Giáo dục cho trẻ, (3) Tăng cường năng lực và (4) Bảo trợ lồng ghép. Ngân sách hoạt động của năm tài chính 2016 (từ tháng 10/2015 đến tháng 10/2016) là 314,000 USD (hơn 6,9 tỷ đồng). Ngoài 4 hợp phần nêu trên,  đã triển khai thêm 01 dự án đặc biệt “Cải thiện chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi” (ECCD) (nằm ngoài khung cam kết) với tổng vốn viện trợ là $225.000, được triển khai trong giai đoạn 2016 – 2018. 

 

Trao tặng quà đến các đối tác trong Ban quản lý dự án cấp huyện và cấp xã

Tại Hội thảo, đại diện 3 xã mục tiêu: Kiến Thành, Đắk Ru và Nghĩa Thắng cũng đã báo cáo kết quả triển khai dự án trong năm 2016 với các hoạt động cụ thể như: Thực hiện truyền thông và tập huấn thay đổi hành vi về chăm sóc sức khoẻ trẻ em và dinh dưỡng cho bà mẹ; Tập huấn cho giáo viên về thay đổi hành vi vệ sinh có sự tham gia của trẻ; Thành lập Ban Phụ huynh – Giáo viên; Tổ chức các cuộc thi cho trẻ; Xây dựng một số công trình như: sân chơi xi măng tại trường Tiểu học Lê Lợi và mái vòm cho trường Mầm non Hoa Lan, nhà vệ sinh và hệ thống nước rửa tay tại trường Tiểu học Lê Văn Tám, đập nước ở thôn Quảng Chánh, các bảng thông tin về quyền trẻ em và phòng chống thiên tai tại 3 xã mục tiêu, Thư viện xanh tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm và Lê Văn Tám…Tổ chức các đoàn đi học tập kinh nghiệm nông nghiệp tại các địa phương khác…

Phát biểu tại Hội thảo, ông Lê Mai Toản – Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp, Trưởng Ban Quản lý dự án cấp huyện ghi nhận những đóng góp của tổ chức TNTG đối với sự phát triển kinh tế, an sinh – xã hội tại địa phương. Ông cũng hy vọng tổ chức sẽ gắn kết và hỗ trợ địa phương nhiều hơn nữa trong thời gian tới trên 4 lĩnh vực triển khai của Chương trình. Đồng thời, phía địa phương cũng cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của dự án tại 3 xã mục tiêu.

Hội thảo là diễn đàn để tổ chức TNTG và các cơ quan chức năng của tỉnh, các đối tác địa phương của dự án nhìn lại chặng đường năm 2016 và định hướng các hoạt động sẽ diễn ra trong năm tài chính 2017 trong khuôn khổ của Chương trình phát triển vùng giai đoạn I tại địa phương.

  • Nguồn: Trần Nhị Bạch Vân
Phản hồi