Tin tức > Thông tin KT-VH-XH
Việt Nam lần đầu tiên xuất bản Sách Xanh ngoại giao
Ngày đăng: 23/09/2016 - Số lần xem: 581

Sáng nay 22/9/2016 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố “Sách Xanh ngoại giao Việt Nam năm 2015” do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung chủ trì. Tham dự có đại diện các Bộ, ban, ngành và đại diện các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, cùng các phóng viên trong nước và quốc tế.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam xuất bản ấn phẩm Sách Xanh ngoại giao, để thông tin rộng rãi hơn đến bạn đọc trong và ngoài nước, về những thành tựu của ngành Ngoại giao Việt Nam trong những năm qua. Ấn phẩm gồm 6 chương, khái quát tình hình quốc tế và khu vực năm 2015; chính sách đối ngoại của Việt Nam, những định hướng lớn cho công tác đối ngoại; những thành tựu nổi bật trong quan hệ song phương và đa phương của Việt Nam trong thời gian qua.

 

 Sách Xanh ngoại giao Việt Năm 2015 – Nguồn Internet

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng phân tích 7 điểm mới trong đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng lần thứ XII như về Các quan điểm chỉ đạo đối với hội nhập quốc tế, nhấn mạnh nổi bật vai trò của đối ngoại đa phương; Quan điểm chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, Cách tiếp cận đối ngoại nhân dân theo phương cách mới…

Đây là tài liệu hữu ích cho người đọc yêu thích sách và quan tâm đến hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Trân trọng kính mời độc giả quan tâm đón đọc!

  • Nguồn: Trần Nhị Bạch Vân
Phản hồi