Tin tức > Thông tin KT-VH-XH
Hội nghị cập nhật kiến thức hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới năm 2015
Ngày đăng: 26/11/2015 - Số lần xem: 866

Ngày 25/11/2015, Ủy ban nhân dân tỉnh Đăk Nông chủ trì phối hợp với Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị cập nhật kiến thức về hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới năm 2015 cho cán bộ lãnh đạo của các Sở ban ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Đăk Nông.

Về tham dự với Hội nghị có đồng chí Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Cao Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành và UBND các huyện, thị xã, các phóng viên báo chí, đài phát thanh và truyền hình tỉnh cũng về tham dự tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Cao Huy đã nêu rõ Hội nhập quốc tế là sự nghiệp của toàn dân và của cả hệ thống chính trị. Hội nhập quốc tế để đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế, góp phần tăng cường nguồn lực cho phát triển đất nước. Tuy nhiên hội nhập quốc tế giai đoạn mới cũng đặt ra những vấn đề hết sức cấp bách, cần có sự thống nhất về tư duy cũng như cách triển khai, từ trung ương đến địa phương, vì vậy việc cập nhất kiến thức hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới cho cán bộ lãnh đạo của các Sở ban ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh là rất cần thiết và thiết thực, nhằm tăng cường và thúc đầy hơn nữa hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế của tỉnh nhà.

Hội nghị đã được nghe các đồng chí Cao Trần Quốc Hải - Tân Đại sứ Việt Nam tại I-xra-en; Tiến sĩ Trần Việt Thái - Phó Giám đốc, viện nghiên cứu Chiến lược, Bộ Ngoại giao; PGS - Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Quốc tế, Học viện Ngoại giao là giảng viên đầu ngành của Bộ Ngoại giao đã truyền đạt và chia sẻ 3 chuyên đề (1) Hội nhập kinh tế quốc tế giai đoạn mới – những vấn đề đối với địa phương và doanh nghiệp Việt Nam; (2) Cộng đồng ASEAN 2015: Cơ hội thách thức đối với tỉnh Đắk Nông; (3) Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Việt Nam.

Sau khi nghe những chuyên đề trên, các đại biểu đã chủ động trao đổi, thảo luận các vấn đề xung quan các nội dung có liên quan rất tập trung và được cung cấp những kiến thức cơ bản, chuyên sâu, có ý nghĩa, thiết thực. Đây là dịp để các đại biểu trao đổi nhằm nhận diện rõ hơn những thách thức và những vấn đề mới đối với hội nhập quốc tế hiện nay.

  • Nguồn: Đào Phương Hiền - Sở Ngoại vụ
Phản hồi