Tin tức > Thông tin KT-VH-XH
Hội thảo quốc tế về cây đậu nành
Ngày đăng: 07/11/2015 - Số lần xem: 665

Sáng nay 06/11, tại huyện Cư Jút diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế "Ứng dụng công nghệ cao và đồng bộ cho việc bảo toàn & phát triển đậu nành Tây Nguyên" do Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi tổ chức.

Tham dự Hội thảo có các đại biểu đến từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Lãnh đạo các tỉnh  trong khu vực Tây Nguyên như: Đắk Nông, Đắk Lắk,  Gia Lai; các nhà khoa học nước ngoài và đại diện bà con nông dân huyện Cư Jút đang tham gia dự án trồng cây đậu nành của Vinasoy.

Hội thảo đã nghe các tham luận với nội dung chủ yếu trong việc áp dụng công nghệ cao trong chọn tạo giống,  phân tích phân sinh học cho đậu nành trồng trên đất Ferralsols Tây Nguyên và lựa chọn một hệ thống canh tác đồng bộ cho đậu nành Tây Nguyên.

 

 GS.TS Henry Thien Nguyen - GĐ Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Sinh học Đậu nành Quốc gia Hoa Kỳ - Đại học Missouri chủ trì Hội thảo.

 Hội thảo đã mở ra cơ hội tốt cho nông dân huyện Cư Jút trong sản xuất, nâng cao năng suất cây đậu nành và bảo toàn giống đậu nành đặc trưng của địa phương.

 

  • Nguồn: Bạch Vân - Sở Ngoại vụ Đăk Nông
Phản hồi