Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tiếp và làm việc với đoàn nông dân tỉnh Mondulkiri
Ngày đăng: 02/02/2015 - Số lần xem: 1175

Trong hai ngày 29 và 30 tháng 01 năm 2015 Đoàn nông dân của tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia do ông Chưng Sóc Chăntha – Giám đốc Tòa hành chính tỉnh Mondulkiri làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông để trao đổi thông tin, học tập kỹ thuật và kinh nghiệm trồng, chăm sóc cây hồ tiêu. Ông Hồ Gấm – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiếp và làm việc với đoàn tại Trung tâm khuyến nông, khuyến ngư tỉnh Đăk Nông; cùng trao đổi thông tin với nông dân tỉnh Mondulkiri có đại diện Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Giám đốc Trung tâm và các cán bộ kỹ thuật của Trung tâm khuyến nông, khuyến ngư tỉnh Đăk Nông.

Xem và thảo luận cách trồng và chăm sóc, thu hoạch cây Hồ tiêu tại hội trường bằng hình ảnh.

Sau buổi làm việc, Đoàn nông dân tỉnh bạn đã được hướng dẫn tham quan một số mô hình trồng cây hồ tiêu có hiệu quả tại xã Đắk Nia và cùng tham gia trao đổi với những nông dân, chủ vườn tiêu và cán bộ kỹ thuật của Trung tâm khuyến nông khuyến ngư vể cách trồng, chăm sóc, thu hoạch cây hồ tiêu đạt hiệu quả và phù hợp với điều kiện của từng địa phương, từng hộ gia đình. Nhân dịp này, Công ty CP phát triển nông nghiệp Việt Mỹ thông qua Trung tâm khuyến nông, khuyến ngư đã trao tặng các nông dân tỉnh Mondulkiri 500 kg phân bón, trong đó có 50 kg phân vi lượng chuyên dùng cho cây hồ tiêu.

Đoàn nông dân tỉnh Mondulkiri đi tham quan vườn tiêu tại xã Đắk Nia.

Dự kiến năm 2015, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn sẽ tổ chức thêm một số đoàn nông dân của tỉnh Mondulkiri đến học tập kinh nghiệm về chăm sóc cây trồng và áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm nhằm tăng cường sự hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn giữa hai tỉnh Đăk Nông và Mondulkiri trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa hai tỉnh theo phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” như tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia trong thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia từ ngày 23 đến ngày 24/12/2014 của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang.

Chuyến tham quan trao đổi, học tập kinh nghiệm đã để lại trong lòng nông dân tỉnh bạn Mondulkiri nhiều ấn tượng tốt đẹp về đất và người Đắk Nông, đặc biệt là cách làm nông nghiệp của nông dân tỉnh Đắk Nông trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

• Nguồn: Đào Phương Hiền - Sở Ngoại vụ tỉnh Đăk Nông