Tin tức > Thông tin KT-VH-XH
Bắt quả tang vụ “xem mặt” cô dâu Việt trái phép
Ngày đăng: 19/01/2015 - Số lần xem: 811

Ngày 13/1, Đại tá Nguyễn Hữu Lộc, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra phòng chống tội phạm về TTXH Công an tỉnh cho biết, cơ quan điều tra đang tiến hành tạm giữ 5 nghi phạm (trong đó có 3 người đàn ông quốc tịch Trung Quốc) để điều tra làm rõ về hành vi lừa các thiếu nữ sang Trung Quốc làm vợ trái phép. 

Các nghi phạm bị tạm giữ gồm: Wuang Shu Shan (SN 1979), Yan Chan Qi (SN 1986), Li Bin (chưa xác định được tuổi, đều là người thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc), Lê Thị Nga (SN 1991, trú tại xã Phú Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) và Triệu Thị Xà Dương (SN 1972, trú tại thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).

Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng khai nhận, trước đó, Lê Thị Nga (có chồng hiện đang ở Trung Quốc) đã gọi điện liên lạc với Triệu Thị Xà Dương nhờ tìm một số thiếu nữ để lừa đưa sang Trung Quốc làm vợ, nếu trót lọt thì mỗi người, Nga sẽ trả cho Dương 20 triệu đồng.

Theo đó, Dương đã tìm cho Nga được ba người, đó là N.K.C (SN 1994, trú tại thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, Đồng Nai), L.T.Y.N (SN 1995, trú tại Tân Uyên, Bình Phước) và một người chưa xác định được lai lịch địa chỉ.

Ngày 12/1, Dương bắt xe đò đưa ba nạn nhân trên từ Đồng Nai lên thị trấn Đắk Mâm (K’rông Nô) để giao người cho Nga theo thỏa thuận. Tại đây, Nga dẫn cả ba người đến một căn nhà ở trong rẫy để tiến hành xem mặt. Cùng đi với Nga còn có 3 người quốc tịch Trung Quốc là Wuang Shu Shan, Yan Chan Qi và Li Bin. Tại đây, sau khi xem mặt xong, Nga đồng ý nhận hai người là C và N còn một cô gái khác không được nhận.

Sáng ngày 13/1, tại nhà nghỉ Thùy Dương, thị trấn Đắk Mâm (K’rông Nô), trong lúc Nga đang giao cho Dương số tiền 5 triệu đồng (đã đưa trước 15 triệu) thì bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang.

Theo lời khai của các nạn nhân, vào thời điểm trên, C và N được bà Dương dụ ngọt rủ đi ra Hà Nội làm việc trong vòng 3 tháng sẽ trả 40 triệu đồng. Tin lời nên cả hai đã đồng ý đi cùng với Dương và một phụ nữ khác (không biết tên) lên Đắk Nông để bắt xe đi tiếp ra Hà Nội. Khi lên đến Đắk Nông và bị công an mời về làm việc, lúc này C và N mới biết là mình đã bị bà Dương lừa giao cho Nga để đưa sang Trung Quốc.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục xác minh điều tra làm rõ vụ việc.

  • Nguồn: Bá Hiển - baodaknong.org.vn
Phản hồi