Tin tức > Thông tin KT-VH-XH
Tổng lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh thăm và làm việc với tỉnh Đăk Nông
Ngày đăng: 15/01/2015 - Số lần xem: 1077

Ngày 13/01/2015, ông Nakajima Satoshi -  Tổng lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và chào xã giao Lãnh đạo UBND tỉnh Đăk Nông. Cùng đi với Ngài Tổng lãnh sự còn có ông Niimi Tatsuya - Tùy viên kinh tế và bà Nguyễn Vũ Ngọc Ánh - Trợ lý dự án.

Đồng chí Lê Diễn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã thay mặt Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo các Sở Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Đồng chí Lê Diễn - Chủ tịch UBND tỉnh  và ông Nakajima Satoshi

- Tổng lãnh sự Nhật Bản tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc này, Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu sơ lược về tỉnh Đăk Nông, về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh như các tiềm năng về công nghiệp (khai thác bô xít, thủy điện…); du lịch; sản xuất nông nghiệp chất lượng cao.... Chủ tịch cũng đề nghị Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh quan tâm thúc đẩy hoạt động hợp tác, đầu tư của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân Nhật Bản với tỉnh Đắk Nông. Đặc biệt là trên các lĩnh vực phát triển công nghiệp chế biến sản phẩm sau nhôm; công nghiệp bảo quản, chế biến sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch; thúc đẩy hợp tác, quảng bá về du lịch trong đó chú trọng việc tiếp tục khảo sát, khám phá hang động núi lửa tại huyện Krông Nô...

Ngài Nakajima Satoshi cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Đăk Nông và rất quan tâm đến các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Trong thời gian tới, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ xem xét hỗ trợ tỉnh Đăk Nông kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư Nhật Bản hợp tác đầu tư tại tỉnh Đăk Nông. Đặc biệt sẽ hỗ trợ tỉnh đầu tư phát triển công nghệ sau thu hoạch để tăng giá trị sản sẩm nông nghiệp sau thu hoạch cũng như hỗ trợ trong việc khai thác tiềm năng du lịch và quảng bá du lịch đến với du khách Nhật Bản.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cảm ơn Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản và Ngài Nakajima Satoshi đã quan tâm đến tỉnh Đăk Nông và mong muốn trong thời gian tới hai bên tiếp tục duy trì và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Cùng ngày, Ngài Nakajima Satoshi và thành viên đoàn cũng đã đến dự lễ bàn giao “Dự án xây dựng 06 phòng học cho trường tiểu học Trần Văn Ơn, xã Đăk Drô, huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông”. Tham dự lễ bàn giao này có Lãnh đạo Sở Ngoại vụ Đăk Nông, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Nô, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đăk Drô cùng toàn thể giáo viên và học sinh trường tiểu học Trần Văn Ơn.

 

Công trình 06 phòng học của Trường tiểu học Trần Văn Ơn do Chính phủ Nhật Bản

tài trợ bằng nguồn vốn ODA không hoàn lại

Công trình này được xây dựng bằng nguồn vốn do Chính phủ Nhật bản tài trợ không hoàn lại với tổng mức đầu tư 96.882USD (tương đương 2.012.239.140đ). Ngôi trường mới hai tầng với 06 phòng học rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi giúp cho nhà trường có đủ điều kiện để tổ chức cho 100% học sinh được học 2 buổi/ngày, cải thiện điều kiện học tập cho học sinh, giáo viên, làm giảm số học sinh của nhà trường phải chuyển đi đơn vị khác học tập do không đủ điều kiện về cơ sở vật chất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Dự án này được khởi công xây dựng vào tháng 6/2013, hoàn thành và đưa vào sử dụng tháng 10/2013.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, Ngài Nakajima Satoshi đánh giá cao sự nỗ lực của chính quyền địa phương cũng như nhà trường trong việc tổ chức, quản lý đầu tư xây dựng công trình đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và yêu cầu, hoàn thành đúng tiến độ và đã đưa vào sử dụng.

 

Ngài Tổng lãnh sự và đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Nô, UBND xã Đăk Drô cắt băng khánh thành công trình

Ông Nguyễn Xuân Danh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Nô cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Chính phủ Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh và cá nhân ngài Tổng lãnh sự đã hỗ trợ kinh phí để xây dựng ngôi trường khang trang, sạch đẹp, là động lực mạnh mẽ để thúc đẩy thầy và trò trường tiểu học Trần Văn Ơn trong việc giảng dạy và học tập tốt hơn nữa để cùng nhau xây dựng quê hương Krông Nô ngày càng giàu đẹp. Đồng thời cam kết sẽ thực hiện tốt việc bảo trì quản lý công trình và các thiết bị nói trên để phát huy hiệu quả lâu dài của dự án.

  • Nguồn: Nguyễn Văn Khánh - Sở Ngoại vụ tỉnh Đăk Nông
Phản hồi