Tin tức > Thông tin KT-VH-XH
Mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 25 năm Ngày hội QPTD (22/12/1989 - 22/12/2014)
Ngày đăng: 19/12/2014 - Số lần xem: 1570

Sáng ngày 19/12/2014, tại Trung tâm thể thao tỉnh Đắk Nông đã diễn ra lễ Mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 -22/12/2014), 25 năm Ngày hội QPTD (22/12/1989 - 22/12/2014). Buổi mít tinh nhằm tuyên truyền cho cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang về trang sử hào hùng của dân tộc, về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; khơi dậy lòng yêu nước, ý chí quật cường, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới. Đến dự lễ mít tinh có lãnh đạo các cấp Uỷ đảng, chính quyền địa phương và các Sở, Ban, ngành của tỉnh, thị xã; các cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang, Sở, ban ngành, đoàn thể các huyện, thị xã trong toàn tỉnh.

 

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân

Buổi lễ diễn ra trong không khí long trọng, trang nghiêm, thay mặt Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh, Đồng chí Lê Diễn – Phó bí thư Tỉnh uỷ, chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã đọc diễn văn kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân đồng thời tuyên bố khai mạc buổi lễ. Đồng chí Lê Diễn đã ôn lại chặng đường 70 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Trong 70 năm qua, Quân đội ta không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, phát huy bản chất cách mạng, xây đắp nên truyền thống tốt đẹp Quân đội Nhân dân Việt Nam Anh hùng; đó là lòng trung thành vô hạn với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và nhân dân; là lực lượng chính trị tin cậy, đội quân vũ trang cách mạng trung thành vô hạn, sẵn sàng chiến đấu vì mục tiêu lý tưởng cao cả của Đảng, của dân tộc, góp phần vào cuộc đấu tranh vì hoà bình độc lập dân tộc và tiến bộ trên thế giới.

Cũng tại buổi lễ, Lãnh đạo Đảng uỷ và chính quyền địa phương đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, người có công, lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu chiến binh, già làng, trưởng bản tiêu biểu; tổng kết và khen thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh. Bế mạc buổi lễ là màn duyệt binh của các sỹ quan, quân nhân, hạ sỹ quan – Binh sỹ của Bộ CHQS tỉnh; công an tỉnh; bộ chỉ huy BĐBP tỉnh.

 

Duyệt binh trong lễ kỷ niệm 70 năm thành lập QĐND Việt Nam

Trong thời gian tới, các cấp, ngành, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Đăk Nông tiếp tục tăng cường công tác quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, và trật tự an toàn xã hội. Tập trung phát triển kinh tế - xã hội gắn kinh tế với quốc phòng và an ninh. Tiếp tục củng cố thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc. Xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, không ngừng nâng cao sức mạnh tổng hợp, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

 

  • Nguồn: Nguyễn Nam Anh - Sở Ngoại vụ tỉnh Đăk Nông
Phản hồi