Tin tức > Thông tin KT-VH-XH
Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Đăk Nông góp phần bảo vệ an ninh biên giới
Ngày đăng: 11/10/2013 - Số lần xem: 3272

Ngày 23/2, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Đăk Nông đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác hội năm 2011 và đề ra nhiệm vụ công tác năm 2012.


Đăk Nông là tỉnh biên giới của Việt Nam giáp với Camphuchia. Trong những năm qua, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Đăk Nông đã góp phần trong việc củng cố và xây dựng mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước nói chung, 2 tỉnh Đăk Nông và Mulđulkiri nói riêng.

Đặc biệt trong năm 2011, Hội đã thực hiện khá thành công công tác tuyên truyền, giới thiệu văn hóa Việt Nam, Campuchia, giúp tăng cường hiểu biết của nhân dân hai nước, hai tỉnh.  Ngoài ra, Hội đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy và và chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả nhiều mô hình giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, nhất là ở các xã biên giới, vùng sâu, vùng xa. Qua đó, đã tạo được sự tin tưởng và ủng hộ của nhân dân. Nhờ vậy giúp việc tuyên truyền về phân giới cắm mốc giữa Việt Nam và Campuchia được quần chúng nhân dân đồng thuận, thực hiện có hiệu quả vấn đề an ninh biên giới. Từ những kết quả đã đạt được trong năm qua, Hội hữu nghị Việt Nam Campuchia tỉnh Đăk Nông sẽ tiếp tục phấn đấu để đạt được những kết quả tốt hơn trong những năm tiếp theo. Đặc biệt công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong quần chúng nhân dân về tình hữu nghị tốt đẹp của hai nước Việt Nam, Campuchia được ưu tiên hàng đầu. Từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và bảo vệ an ninh biên giới giữa hai nước.

  • Nguồn: Sở Ngoại vụ tỉnh Đăk Nông
Phản hồi