Tin tức > Bản tin đối ngoại
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Lạng Sơn
Ngày đăng: 03/07/2012 - Số lần xem: 1708

Ngày 7/6/2012, Ngài Yasuaki Tanizaki, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn. Tham gia tiếp đón và làm việc với Ngài Đại sứ có Đồng chí Vy Văn Thành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đại diện Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Ngoại vụ, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ban quản lý Khu KTCK Đồng Đăng – Lạng Sơn.

Đồng chí Vy Văn Thành tiếp và làm việc với ngài Đại sứ

Đồng chí Vy Văn Thành tiếp và làm việc với ngài Đại sứ

Tại buổi tiếp và làm việc, đồng chí Vy Văn Thành đã hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn của Ngài Yasuaki Tanizaki, đồng thời thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, thương mại - dịch vụ, xuất nhập khẩu, một số ưu đãi của Chính phủ đối với việc xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, công tác phân giới cắm mốc và tình hình an ninh, trị an khu vực biên giới giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Đồng chí Chủ tịch cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành về những quan tâm, hỗ trợ về cả tinh thần lẫn vật chất của Chính phủ Nhật Bản đối với tỉnh Lạng Sơn trong thời gian qua, nhất là nguồn viện trợ ODA, FDI và các nguồn viện trợ không hoàn lại trên các lĩnh vực, đồng thời bày tỏ mong muốn Chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa, dành nhiều khoản viện trợ ODA và viện trợ không hoàn lại cho tỉnh Lạng Sơn trong thời gian tới trong việc nâng cấp cơ sở hạ tầng tại các khu vực cửa khẩu, đặc biệt là Khu kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn và một số dự án nhằm phát triển các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa - xã hội,…

 Ngài Yasuaki Tanizaki cũng bày tỏ sự vui mừng được tới thăm tỉnh Lạng Sơn, đồng thời chia sẻ những ấn tượng về vị thế trọng điểm cũng như tiềm năng phát triển về kinh tế - thương mại của tỉnh Lạng Sơn. Ngài Đại sứ cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của lĩnh vực y tế và giáo dục đối với tỉnh Lạng Sơn và cho biết sẽ quan tâm nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ Nhật Bản về nguồn viện trợ ODA cấp cơ sở cho các lĩnh vực này của Lạng Sơn. Hai bên cũng trao đổi những nhận định tích cực về mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Lạng Sơn và Nhật Bản và hy vọng mối quan hệ này sẽ ngày càng phát triển, bền vững.  

 

Buổi chiều cùng ngày, ngài Đại sứ đã có chuyến thăm, khảo sát thực tế về công tác quản lý xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu và an ninh, trật tự trị an khu vực cửa khẩu tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và Cửa khẩu Tân Thanh./.

  • Nguồn: Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn
Phản hồi