Tin tức > Bản tin đối ngoại
Đoàn lãnh đạo tỉnh Đắk Nông đi thăm và chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay lãnh đạo tỉnh Mondulkiri/Campuchia
Ngày đăng: 15/04/2014 - Số lần xem: 2060

Nhận lời mời của ngài Êng Buol Hiên - Tỉnh trưởng tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia, chiều ngày 11 tháng 4 năm 2014, đoàn lãnh đạo tỉnh Đắk Nông do đồng chí Điểu Kré - Uỷ viên dự khuyết TW Đảng, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành: Uỷ ban mặt trận tổ quốc tỉnh, Ngoại vụ, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh đã đi thăm và chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay lãnh đạo tỉnh Mondulkiri/Campuchia. Cùng dự có đoàn lãnh đạo hai tỉnh Bình Phước, Đắk Lắk.

Phát biểu tại buổi tiếp, ngài Êng Buol Hiên, Tỉnh trưởng tỉnh Mondulkiri đã bày tỏ niềm vui mừng khi được tiếp đón 03 Đoàn đại biểu của tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Bình Phước sang thăm, chúc Tết và xem đây là điểm nhấn quan trọng trong quan hệ đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam - Campuchia nói chung và tỉnh Mondulkiri với 03 tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Bình Phước nói riêng. Ngài Êng Buol Hiên cũng đã cảm ơn sự giúp đỡ của 03 tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Bình Phước đối với tỉnh Mondulkiri trong thời gian qua, nhất là trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh quốc phòng và hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội tại khu vực biên giới của tỉnh; đồng thời ngài Tỉnh trưởng cũng đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thành viên trong chuyến đi lần này.

Ngài Êng Buol Hiên nhấn mạnh: Truyền thống quan hệ hợp tác giữa tỉnh Mondulkiri với 03 tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Bình Phước đã được vun đắp rất tốt đẹp trong thời gian qua, đây chính là vốn quý của các tỉnh cần được giữ gìn, phát huy trong thời gian đến. Ngài Êng Buol Hiên mong mốn 03 tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Bình Phước sẽ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác ở tất cả các lĩnh vực đối với tỉnh Mondulkiri, trên tinh thần đôi bên cùng có lợi, nhằm từng bước nâng cao đời sống cho nhân dân của các tỉnh, nhất là khu vực biên giới.

Đồng chí Đinh Văn Khiết - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã đại diện 03 tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Bình Phước cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của tỉnh Mondulkiri, bày tỏ niềm vui mừng trước sự phát triển về kinh tế – xã hội của tỉnh Mondulkiri trong những năm qua. Nhân dịp năm mới, nhân dịp tết Chol Chnam Thmay, đại diện 03 tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Bình Phước đồng chí Đinh Văn Khiết đã kính chúc ngài Tỉnh trưởng Êng Buol Hiên cùng lãnh đạo, cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Mondulkiri có một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an lành và ngày càng phát triển. Tối cùng ngày 11/4/2014, Ngài Êng Buol Hiên đã mời thanh viên 03 đoàn của tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Bình Phước tham dự buổi tiệc chiêu đãi trong không khí vui vẻ, ấm áp đậm tình đoàn kết, hữu nghị giữa cán bộ, nhân dân Việt Nam - Campuchia.

  • Nguồn: Trần Văn Khang - Sở Ngoại vụ tỉnh Đăk Nông
Phản hồi