Tin tức > Bản tin đối ngoại
Huyện Tuy Đức tổ chức tổng kết công tác đối ngoại
Ngày đăng: 10/03/2014 - Số lần xem: 1688

Vừa qua ủy ban nhân dân huyện Tuy Đức đã  tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình công tác đối ngoại nhân dân năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Về dự hội nghị có lãnh đạo sở ngoại vụ, bộ chỉ huy biên phòng tỉnh, hội hữu nghị Việt Nam – Camphuchia cùng lãnh đạo các phòng ban huyện Tuy Đức, Đồng chí Trần Đình Mạnh – chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Tuy Đức chủ trì hội nghị.


Với vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng- an ninh và đối ngoại huyện Tuy Đức đã triển khai đồng bộ ,toàn diện các hoạt động thông tin  đối ngoại, kết hợp hài hòa giữa ngoại giao chính trị với ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa từng bước góp phần đảm bảo quốc phòng an ninh và giữ vững chủ quyền an ninh biên giới. Theo đó trong năm 2013 huyện Tuy Đức đã tuyên truyền quan hệ đối ngoại trên các lĩnh vực bằng nhiều hình thức như : thực hiện 24 chương trình truyền thanh, tổ chức cho nhân dân và chiến sĩ  được 22 đợt về Nghị định 34/2000 của Chính phủ và thường xuyên phối hợp với các đồn biên phòng trên địa bàn tổ chức tuyên truyền giáo dục về thực hiện quy chế biên giới…Hỗ trợ giúp đỡ huyện O Rang, Campuchia về kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp; Trong năm đoàn y bác sĩ của bệnh viên đa khoa Tuy Đức cũng đi thăm khám  chữa bênh hỗ trợ tiền thuốc cho 494 bênh nhân là cán bộ và nhân dân huyện O Rang, Campuchia. Đặc biệt năm 2013 huyện Tuy Đức đã hỗ trợ cho huyện O Rang, Campuchia với tổng kinh phí 1.248.000.000 đồng trong việc mua máy vi tính, khám chữa bệnh, bầu cử, xây dựng trụ sở công an…Thực hiện tốt việc tiếp đón các đoàn nước ngoài vào thăm và các đoàn công tác ra nước ngoài làm việc. Trong năm huyện cũng đã tổ chức các hoạt động đối ngoại trên các mặt giữa 2 huyện đã đạt được nhiều kết quả khả quan góp phần quảng bá truyền thống văn hóa, con người Việt Nam, hợp tác phát triển kinh tế … thường xuyên trao đổi thông tin và kịp thời phối hợp để trấn áp các loại tội phạm, những người vượt biên trái phép. Huyện Tuy Đức  phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, dịp lễ, tết của các dân tộc trên địa bàn hai huyện.

Năm 2014, Ủy ban nhân dân huyện Tuy Đức không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân. Các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị tiếp tục được duy trì và phát triển. Từng bước góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa 2 huyện nói riêng và hai quốc gia nói chung ngày thêm tươi đẹp./.

  • Nguồn: Lê Đức Cường - Sở Ngoại vụ tỉnh Đăk Nông
Phản hồi