Tin tức > Các sự kiện quốc tế
Một số lưu ý trong thời gian quốc tang Đức Vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej
Ngày đăng: 31/10/2016 - Số lần xem: 402

Hiện tại Thái Lan chính thức bước vào giai đoạn tổ chức nghi thức Quốc Tang cho nhà vua Bhumibol Adulyadej. Nhân đây Tổng Cục Du Lịch Thái Lan (TAT) mong muốn tất cả các du khách quốc tế đến Thái Lan vẫn tiếp tục hành trình du lịch của mình. Ngoài ra, du khách lưu ý một số điểm sau đây:

- Rất nhiều người Thái sẽ mặc đồ đen hoặc trắng như một hình thức để tang. Điều này không hoàn toàn bắt buộc nhưng nếu có thể du khách nên mặc trang phục sậm màu và lịch sự nơi công cộng.

- Du khách nên kiềm chế có những hành vi không đúng mực hoặc thiếu tôn trọng.

- Những điểm tham quan du lịch vẫn mở cửa hoạt động bình thường ngoại trừ chùa Phật Ngọc và Cung điện Hoàng Gia sẽ đóng cửa vì đây là nơi tổ chức nghi lễ mai táng Hoàng Gia.

- Chính phủ cũng yêu cầu sự hợp tác của một số địa điểm giải trí như quán bar và hộp đêm xem xét lại giờ hoạt động trong thời gian quốc tang. Quyết định này tùy thuộc vào chủ nhân của những điểm giải trí đó.

- Tất cả các sự kiện văn hóa truyền thống vẫn diễn ra bình thường, mặc dù các sự kiện đó có thể sẽ thay đổi sao cho phù hợp để tỏ lòng tôn kính và tưởng nhớ đến đức vua Bhumibol Adulyadej.

- Tất cả các phương tiện vận chuyển, ngân hàng, bệnh viện và những dịch vụ công cộng khác vẫn hoạt động bình thường.

- Những cơ quan liên quan sẽ tiếp tục nâng cao các hoạt động an ninh để bảo vệ an toàn cho tất cả người dân Thái Lan cũng như các du khách quốc tế.

Trong suốt thời gian quốc tang, một số lễ hội và hoạt động sẽ bị hủy hoặc dời ngày. Một số khác vẫn diễn ra như kế hoạch nhưng hình thức sẽ được tiết chế để bày tỏ lòng thành kính. Bên dưới đây là thông tin cập nhật một số hoạt động du lịch tại Thái Lan trong thời gian quốc tang.

1. Cung điện Hoàng Gia và Chùa Phật Ngọc: mở cửa trở lại vào 1/11/2016

2. Show diễn Alcazar Cabaret, Pattaya: Mở cửa như thường lệ nhưng show diễn lúc 21:30 có thể sẽ bị hủy đến ngày 31/10/2016

3. Calypso tại Asiatique The Riverfront: Mở cửa như thường lệ (không phục vụ đồ uống có cồn)

4. Tất cả các bảo tàng quốc gia, công viên lịch sử hay các khu di tích khảo cổ tại Thái Lan sẽ miễn phí vé vào cổng dành cho du khách nội địa và du khách nước ngoài từ ngày 20/20/2016 đến hết ngày 31/1/2017.

5. Lễ hội thả đèn trời Chiang Mai hay Lễ hội Krathong tại Bangkok và các tỉnh lân cận khác của Thái Lan vẫn được tổ chức như thường lệ, tuy nhiên quy mô sẽ nhỏ hơn và sẽ cắt giảm tất cả các hoạt động ca múa nhạc, biểu diễn âm thanh, ánh sáng.

  • Nguồn: Sở Ngoại vụ tỉnh Đăk Nông
Phản hồi