Tin tức >
Đăk Nông: sự kiện Khơi nguồn bản sắc
Ngày đăng: 17/09/2015 - Số lần xem: 886

Trong 2 ngày 15 và 16/9/2015, tại tỉnh Đắk Nông diễn ra sự kiện Ngày hội Khơi nguồn bản sắc do tổ chức Oxfam phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nguyên  tổ chức trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao tiếng nói và vị thế người dân dân tộc thiểu số tại huyện Đắk G’long”. Ngày hội gồm hai phần: Hội trại khơi nguồn bản sắc diễn ra tại quảng trường huyện Đắk G’long vào chiều ngày 15/9 và Hội thảo về tính chủ thể trong bảo tồn bản sắc văn hóa diễn ra sáng ngày 16/9 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Đắk Nông.

Tham dự ngày hội, có bà Nguyễn Thị Khá, Ủy viên thường trực Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Trương Văn Tỵ, Vụ trưởng Vụ  Dân tộc – Tôn giáo, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; bà Nuala O’Brien, Trưởng Ban phát triển Đại sứ quán Ailen tại Việt Nam; ông Cao Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng, Kon Tum, Gia Lai.

 

(Hoạt động giao lưu diễn ra tại Hội trại Khơi nguồn bản sắc)

Ðây là ngày hội giao lưu văn hóa của hơn 10 cộng đồng dân tộc đến từ 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên, bao gồm Ðắk Lắk, Lâm Ðồng, Gia Lai, Kon Tum và Ðắk Nông. Ðồng thời, đây cũng là cơ hội đối thoại giữa người dân, nhà nghiên cứu văn hóa, cán bộ các tổ chức phát triển và lãnh đạo, nhà quản lý các địa phương, các ngành có liên quan trong việc phát huy vai trò, niềm tự hào và tính tự chủ, sáng tạo của người dân trong việc bảo tồn bản sắc văn hóa của các dân tộc Việt Nam.

 

(Hội thảo Tính chủ thể trong bảo tồn bản văn hóa sắc)

Ngày hội đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp đa dạng của các dân tộc đang chung sống trên vùng đất Tây Nguyên và giúp lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong văn hóa mỗi dân tộc Việt Nam.

  • Nguồn: Trần Nhị Bạch Vân - Sở Ngoại vụ tỉnh Đăk Nông
Phản hồi