Tin tức >
Đại hội Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở Ngoại vụ nhiệm kỳ 2014 - 2017
Ngày đăng: 06/06/2014 - Số lần xem: 829

Được sự thống nhất của Lãnh đạo Sở, Chi đoàn thanh niên Sở Ngoại vụ đã long trọng khai mạc Đại hội nhiệm kỳ 2014 - 2017 vào lúc 08 giờ 00 ngày 05 tháng 6 năm 2014.

Đại hội vinh dự được đón các đồng chí Dương Huy Toàn – Phó Giám đốc, đại diện Lãnh đạo Sở; đồng chí Lê Văn Hữu - Ủy viên BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh và đại diện các Chi đoàn Thanh tra tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân tỉnh, Cục thi hành án Đắk Nông cùng tham dự.

Với tinh thần dân chủ và thẳng thắn, Đại hội đã thông qua Báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012 - 2014. Trong 3 năm qua, tập thể Chi đoàn Sở Ngoại vụ được xếp là chi đoàn vững mạnh, 100% đoàn viên thanh niên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tham gia tích cực các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, giao lưu văn hóa - văn nghệ “Nghĩa tình biên giới” với hai huyện Tuy Đức và Đăk Mil; thăm hỏi, động viên nhân dân Bon kết nghĩa Điêng Đu (xã Đắk Ngo) chăm lo sản xuất, tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp các ngày lễ, tết.

Thay mặt Lãnh đạo Sở, đồng chí Dương Huy Toàn – Phó Giám đốc đã biểu dương những thành tích đáng ghi nhận của Chi đoàn Sở Ngoại vụ trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế tính xung kích của thanh niên trong tình hình mới; Đoàn thanh niên cần xây dựng điển hình tiên tiến, thực hiện tốt chế độ sinh hoạt, có hoạt động phong trào mạnh mẽ và duy trì kỷ luật trong tổ chức, tránh tình trạng cào bằng, đồng thời đưa ra giải pháp nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là trình độ ngoại ngữ.

Các đại biểu tham dự Đại hội đã thảo luận, đóng góp ý kiến để tháo gỡ khó khăn, rút kinh nghiệm từ thực tiễn hoạt động, đề ra nhưng phương pháp khoa học trong công tác chuyên môn, trong học tập cũng như công tác xã hội nhằm hoàn thiện hơn kế hoạch, phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã lựa chọn bầu ra Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2014 - 2017 có nhiệt huyết, năng lực và phẩm chất chính trị nhằm thúc đẩy phong trào thanh niên ngày càng năng động hơn nữa.

Thay mặt BCH đoàn khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Lê Văn Hữu – UV BCH đoàn khối, cũng đã ghi nhận những thành tích đạt được, mặc dù số lượng đoàn viên của Chi đoàn là không nhiều so với một số Chi đoàn bạn. Đồng chí còn đóng góp những ý kiến thiết thực cho Chi đoàn Sở Ngoại vụ để thực hiện tốt phương hướng trong nhiệm kỳ tiếp theo: như tổ chức tốt các hoạt động thường kỳ, tham gia các chương trình do đoàn khối và Tỉnh đoàn chỉ đạo; tuyên truyền nâng cao nhận thức về biển đảo, biên giới đất liền cho thanh niên. Để tiếp tục giữ vững danh hiệu Chi đoàn vững mạnh, Chi đoàn cần tiếp tục phát huy, kế thừa những thành tích đã đạt được, xây dựng nội dung công tác và hoạt động có hiệu quả, sáng tạo để đem lại hiệu quả hoạt động thiết thực.

Đại hội bế mạc trong niềm phấn khởi của toàn thể đoàn viên và đại biểu tham dự với niềm tin Ban chấp hành mới sẽ tiếp tục thực hiện tốt trọng trách của mình trong nhiệm kỳ 2014 - 2017.

  • Nguồn: Đào Phương Hiền - Sở Ngoại vụ tỉnh Đăk Nông
Phản hồi