Tin tức > Công tác Lãnh sự
Quy định mới khi nhập cảnh vào Anh
Ngày đăng: 18/06/2013 - Số lần xem: 5832

Theo thông báo của Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, từ ngày 30/6/2013 phía Anh sẽ yêu cầu công dân Việt Nam nộp giấy chứng nhận không mắc bệnh lao trong hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh vào nước Anh với thời hạn lưu trú từ 6 tháng trở lên. Phía Anh ủy quền cho IOM (Tổ chức di cư quốc tế) hướng dẫn công dân đến cơ sở y tế được chỉ định ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội làm xét nghiệm và cấp giấy chứng nhận cho công dân. Giấy giấy xác nhận không mắc bệnh lao sẽ có giá trị 06 tháng kể từ ngày cấp, chi phí xét nghiệm, cấp giấy chứng nhận là 90 đô la Mỹ/ người.

Từ năm 2005, Anh đã áp dụng thủ tục này tại các nước láng giềng của ta như Lào, Campuchia, Thái Lan, Băng-la-đét… Quy định thủ tục này xuất phát từ việc hiện tại Anh có 72% bệnh nhân lao có xuất xứ từ các nước ngoài EU.

Đại sứ quán Anh sẽ làm việc với các trung tâm tư vấn du học để hướng dẫn du học sinh thực hiện thủ tục mới này. Để biết thêm thông tin chi tiết, đề nghị truy cập Website của Cục Biên phòng Anh http://www.ukba.homeoffice.gov.uk/

 

  • Nguồn: Lê Đức Cường
Phản hồi