Lừa 27 tỉ, nguyên tổng và phó tổng giám đốc lãnh án tù
Ngày đăng: 03/04/2013 - Số lần xem: 1338

Ngày 5.3, tại thị xã Gia Nghĩa, TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 27 tỉ đồng.

Hai bị cáo trong vụ án này gồm: Võ Thị Thanh Thúy (42 tuổi, trú tại Q.Tân Phú, TP.HCM), nguyên Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Phú Bình và Nguyễn Văn Thành (48 tuổi, trú tại Q.Tân Bình, TP.HCM), nguyên Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Phú Bình.

Theo cáo trạng, tháng 3.2009, với vai trò là Tổng giám đốc Công ty Phú Bình (trụ sở tại phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông), Thanh Thúy đã đưa ra các thông tin giả mạo để chiếm đoạt 20 tỉ đồng tiền bảo lãnh của một công ty xây dựng có trụ sở tại Q.1, TP.HCM.

2 bị cáo Võ Thị Thanh Thúy và Nguyễn Văn Thành tại phiên tòa
Hai bị cáo Võ Thị Thanh Thúy và Nguyễn Văn Thành tại phiên tòa

Ngoài ra, Thúy đã chỉ đạo Nguyễn Văn Thành nâng khống dự án công suất nhà máy nghiền xi măng puzolan Đắk Nông (mà công ty này được UBND tỉnh Đắk Nông cấp giấy chứng nhận đầu tư) từ 200.000 tấn/năm lên 2 triệu tấn/năm để tổ chức mời thầu và đấu thầu

Các đơn vị trúng thầu ký hợp đồng trực tiếp với Thúy và phải nộp tiền bảo lãnh thực hiện hợp đồng bằng tiền mặt hoặc chuyển vào tài khoản của Công ty Phú Bình. Với thủ đoạn này, Võ Thị Thanh Thúy đã lừa đảo 9 doanh nghiệp số tiền trên 7 tỉ đồng, riêng Nguyễn Văn Thành chiếm đoạt 580 triệu đồng.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Võ Thị Thanh Thúy 17 năm tù giam, bị cáo Nguyễn Văn Thành 2 năm 6 tháng tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và buộc các bị cáo hoàn trả tất cả số tiền đã chiếm đoạt.

• Nguồn: Báo Thanh Niên