Tin tức > Thông tin KT-VH-XH
TẦM NHÌN THẾ GIỚI VIỆT NAM TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN VÙNG NĂM TÀI CHÍNH 2018
Ngày đăng: 02/10/2018 - Số lần xem: 262

Ngày 27/9/2018, Ban Quản lý dự án Chương trình phát triển vùng huyện Đăk R’lấp đã phối hợp với Chương trình vùng huyện Đăk R’lâp thuộc Tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam (World Vision Việt Nam) phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết năm tài chính 2018 Chương trình phát triển vùng huyện Đăk R’lâp do tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam tài trợ.

tin545_01

Tham dự Hội nghị có các thành viên Ban Quản lý dự án Chương trình phát triển vùng huyện Đăk R’lấp, Ban quản lý dự án các xã Kiến Thành, Nghĩa Thắng, Đăk Ru, đại diện Quản lý các dự án Chương trình vùng huyện Đăk R’lấp của tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam và các sở, ngành liên quan của tỉnh.

          Thay mặt Chương trình vùng huyện Đăk R’lấp, ông Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng Chương trình đã có bài báo cáo đánh giá tình hình, kết quả triển khai thực hiện kế hoạch tài chính của Chương trình năm 2018 (Từ ngày 01/10/2017 đến 30/9/2018). Theo báo cáo, năm 2018 tổng ngân sách của Chương trình là 425.000,00 USD bao gồm các dự án: Y tế và dinh dưỡng, Bảo vệ trẻ em, Thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng và bảo vệ trẻ lồng ghép. Các dự án được thực hiện trên địa bàn các xã Kiến Thành, Nghĩa Thắng, Đăk Ru. Tính đến hết ngày 27/9/2018, tổng ngân sách giải ngân đạt 98%. Các hoạt động nổi bật của Chương trình là tổ chức các lớp tập huấn về kỹ thuật nông nghiệp, lồng ghép các nội dung sinh kế vào các hoạt động sinh hoạt hội nhóm, câu lạc bộ, tổ chức các hội thi, hỗ trợ con giống, vật tư nông nghiệp, vật tư chăn nuôi, rèn luyện các kỹ năng, kiến thức cho trẻ, hỗ trợ trẻ có hoàn cảnh khó khăn đến trường… Đáng chú ý, chương trình đã bố trí kinh phí sửa chữa 05 phòng học cho trường tiểu học Phan Châu Trinh, sửa chữa bếp ăn bán trú cho trường Nguyễn Bá Ngọc, sửa chữa nhà vệ sinh cho trường tiểu học Lê Quý Đôn… với số tiền 408 triệu đồng, sửa chữa, xây dựng đường giao thông nông thôn… với số tiền hơn 130 triệu đồng.

Thay mặt Ban quản lý Chương trình vùng huyện Đăk R’lấp, ông Nguyễn Tôn Quân – Phó Trưởng ban đánh giá cao hiệu quả các dự án mà Chương trình vùng đã triển khai tại Đăk R’lấp trong năm vừa qua được triển khai đúng tiến độ, nội dung đã cam kết. Hiệu quả các dự án đạt được rất tốt, tác động tích cực đến các đối tượng được hưởng lợi cả về mặt nhận thức và những điều kiện cơ bản, đặc biệt là đối với lĩnh vực chăm sóc và giáo dục trẻ em, sửa chữa nâng cấp phòng học, cơ sở vật chất cho một sốt trường mẫu giáo và tiểu học. Chương trình tiếp tục có những đóng góp nguồn lực vào sự phát triển của huyện tại các vùng dự án. Công tác phối hợp giữa các ban, ngành của huyện cũng như Ban quản lý các xã nơi triển khai dự án với Chương trình vùng diễn ra nhịp nhàng, kịp thời, đồng bộ cũng là một yếu tố đóng góp quan trọng vào thành công của năm tài chính 2018 này.

          Về kế hoạch tài chính năm 2019, Chương trình vùng huyện Đăk R’lấp dự kiến tiếp tục tài trợ khoảng 600.000 USD, trong đó nguồn bảo trợ 420.000USD, nguồn ngoài bảo trợ 120.000 USD (dự án thư viện thân thiện do đối tác Singapore tài trợ), quà bằng tiền mặt 25.000USD, quà Giáng sinh và sinh nhật 25.000USD. Chương trình tiếp tục tập trung vào các dự án chiến lược, được triển khai tại các xã Kiến Thành, Nghĩa Thắng, Đăk Ru với các mô hình và can thiệp hiệu quả, tham vấn từ cộng đồng.

 

  • Nguồn: Dương Huy Toàn - Sở Ngoại vụ tỉnh Đăk Nông
Phản hồi