Tin tức > Thông tin KT-VH-XH
ĐOÀN CÔNG TÁC SỞ NGOẠI VỤ LÀM VIỆC VỚI XÃ BIÊN GIỚI ĐĂK WIL
Ngày đăng: 20/04/2018 - Số lần xem: 322

Mở đầu chuyến công tác tại các xã biên giới năm 2018 theo Kế hoạch số 289/KH-SNGV ngày 28/3/2018. Ngày 20/4/2018, Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ do đồng chí Dương Huy Toàn - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Trưởng đoàn công tác đã đến làm việc với xã biên giới Đăk Wil.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác về phía địa phương xã Đăk Wil có bà Lâm Thị Thuyến - Chủ tịch UBND xã Đăk Wil; Đại diện Đảng ủy, HĐND; Đại diện Lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể; Trạm Y tế, Trường học.

Trên tinh thần cởi mở, nghiêm túc và cầu thị, buổi làm việc đã diễn ra đúng tinh thần nội dung công tác đã đề ra. Bà Lâm Thị Thuyến - Chủ tịch UBND xã Đăk Wil đã khái quát sơ bộ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn xã năm 2017, tình hình công tác xây dựng Đảng tại đơn vị năm 2017 và kết quả xây dựng nông thôn mới năm vừa qua. Đại diện Lãnh đạo HĐND, UBMTTQ Việt Nam xã và các tổ chức, đoàn thể cũng đã tập trung báo cáo cụ thể một số nội dung mà Đoàn công tác quan tâm như; đặc điểm tình hình, số liệu về diện tích đất, dân số, dân tộc, tôn giáo, số lượng buôn, bon, đội ngũ cán bộ, công chức cũng như công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, công tác vận động quần chúng, tình hình hoạt động thương mại, sản xuất, dịch vụ trên địa bàn xã.

Bà Lâm Thị Thuyến - Chủ tịch UBND xã Đăk Wil trao đổi tại buổi làm việc

Sau khi nghe các nội dung báo cáo, ý kiến thảo luận, các đề xuất kiến nghị của địa phương xã Đăk Wil, đồng chí Dương Huy Toàn - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thay mặt Đoàn công tác đã biểu dương những kết quả trên tất cả các lĩnh vực mà xã Đăk Wil đã đạt được, ghi nhận sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng của Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân xã Đăk Wil trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2017. Đồng chí Dương Huy Toàn bày tỏ sự xúc động và hân hoan khi trực tiếp chứng kiến cuộc sống sung túc và đổi thay tích cực của người dân nói riêng và bộ mặt xã Đăk Wil nói chung. Đồng chí cũng rất ấn tượng với con số và những tiêu chí mà xã đạt được trong năm vừa qua. Cụ thể: Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế là 329,5 tỷ đồng, đạt 101% kế hoạch (tăng 9,6% so với năm 2016); Tổng diện tích gieo trồng được 6.919 ha, đạt 101,6% kế hoạch; Xây dựng nông thôn mới đạt được thêm 5 tiêu chí (tiêu chí số 4 (Điện), tiêu chí số 7 (Chợ), tiêu chí số 13 (Hình thức tổ chức sản xuất), số 15 (Y tế), số 16 (Văn hóa). Đến nay, tổng số tiêu chí đạt được 11/19 tiêu chí.

Đồng chí Dương Huy Toàn Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ-Trưởng đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc

Bên cạnh đó, đồng chí Trưởng đoàn công tác của Sở Ngoại vụ cũng chia sẻ những khó khăn, bất cập mà xã nhà đang trăn trở, ghi nhận những tâm tư, tình cảm rất thật tâm của đại diện nhà trường, đoàn thanh niên, trạm y tế về những khó khăn, vướng mắc. Đồng chí nhìn nhận rằng, so với các xã biên giới nói riêng và các xã trên địa bàn tỉnh Đăk Nông nói chung, những khó khăn của xã Đăk Wil đang gặp phải chỉ là những vấn đề rất nhỏ khi nhìn nhận trên tương quan những kết quả mà xã đã đạt được và đó cũng là những khó khăn chung mang tính hệ thống mà các cấp, các ngành đang chung sức đồng lòng tháo gỡ. Trong chức năng, nhiệm vụ của mình, Sở Ngoại vụ sẽ làm hết trách nhiệm trong việc tham mưu lên cấp trên và có phương thức kết nối, trao đổi với các cơ quan hữu quan giải quyết kịp thời những mong muốn mà xã Đăk Wil đã đề xuất, kiến nghị. Qua đó, Sở Ngoại vụ cũng từng bước hoàn thiện và nâng cao khả năng phối hợp với các cơ quan, địa phương trong quản lý nhà nước về biên giới và phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia; hoàn thiện cơ chế pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân sống và làm việc tại khu vực biên giới, phân công rõ chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan, ban ngành, lực lượng và địa phương trong xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia và khu vực biên giới, đáp ứng các yêu cầu phát triển của tỉnh nhà./.

VÂN ANH                   

  • Nguồn: Lê Thị Vân Anh - Sở Ngoại vụ tỉnh Đăk Nông
MyPassion
Chưa có bình luận nào

Hãy là người đầu tiên bình luận tin này

Phản hồi