Tin tức > Thông tin KT-VH-XH
ĐOÀN CÁN BỘ LÃNH ĐẠO TỈNH ĐẮK NÔNG THĂM VÀ DỰ LỄ KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY CHIẾN THẮNG KH’ME ĐỎ (07/01/1979-07/01/2018)
Ngày đăng: 14/01/2018 - Số lần xem: 506

Trong hai ngày 06 và 07/01/2018, Đoàn Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông do ông Trần Xuân Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang thăm và dự Lễ kỷ niệm 39 năm Ngày Chiến thắng Kh’me đỏ (07/01/1979 – 07/01/2018) theo lời mời của ông Svai Som Iêng - Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia tỉnh Mondulkiri, Tỉnh trưởng tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia.

Tham dự buổi lễ này còn có Đoàn lãnh đạo của hai tỉnh Bình Phước và Đắk Lắk/Việt Nam.

ông Trần Xuân Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Nông tặng quà cho Lãnh đạo tỉnh Mondulkiri

Tại buổi lễ, ông Svai Som Iêng đã ôn lại lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc và những ký ức đau thương không bao giờ quên mà dân tộc Campuchia phải hứng chịu dưới sự cai trị tàn bạo của chế độ diệt chủng Kh’mer Đỏ, nhắc lại tình đoàn kết gắn bó giữa nhân dân hai nước trong suốt quá trình đấu tranh chống ngoại xâm và cảm ơn Chính phủ, nhân dân và bộ đội tình nguyện Việt Nam đã vô tư, trong sáng giúp đỡ nhân dân Campuchia đánh bại chế độ diệt chủng Polpot – Iêng xary, giúp đất nước và nhân dân Campuchia hồi sinh để có được hòa bình, hạnh phúc ngày hôm nay. Kể từ sau khi lật đổ chế độ Polpot – Iêng xary, với sự ủng hộ của đông đảo người dân, Đảng Nhân dân Campuchia đã dẫn dắt đất nước vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại, thúc đẩy tái thiết đất nước, hòa giải dân tộc và giành được nhiều thành tựu to lớn trên các lĩnh vực. Ngày nay, Đảng Nhân dân Campuchia tiếp tục vai trò lãnh đạo, đưa đất nước Campuchia bước vào thời kỳ xây dựng và phát triển mạnh mẽ với những thành tựu đáng tự hào. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Đảng Nhân dân Campuchia và nhân dân Campuchia liên tục giành được những thành tựu to lớn trên nhiều lĩnh vực, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện; quan hệ đối ngoại được mở rộng, vị thế và uy tín của Vương quốc Campuchia ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Tỉnh trưởng tỉnh Mondulkiri cũng đã ghi nhận và biết ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ to lớn về tinh thần lẫn vật chất của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với Campuchia nói chung và Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 3 tỉnh Đăk Nông, Đăk Lăk và Bình Phước đối với tỉnh Mondulkiri nói riêng trong phát triển kinh tế xã hội.

          Thay mặt Lãnh đạo tỉnh Đăk Nông, ông Trần Xuân Hải đã gửi quà và lẵng hoa của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Nông chúc mừng Chính quyền và nhân dân tỉnh Mondulkiri nhân dịp kỷ niệm 39 năm Ngày Chiến thắng.

Cũng nhân dịp này, Đoàn cán bộ Lãnh đạo tỉnh cũng đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng Kiều bào ta đang làm ăn, sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Mondulkiri.  

Đoàn Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông thăm và chúc Tết kiều bào tại tỉnh Mondulkiri nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam – Xuân Mậu Tuất 2018

Tại buổi gặp mặt này, ông Trần Xuân Hải đã khẳng định: Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn trân trọng tình cảm quý báu của bà con hướng về đất nước và luôn xem đồng bào định cư ở nước ngoài là một bộ phận ruột thịt không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Kiều bào ta ở Campuchia là một cộng đồng được hình thành từ khá lâu, trong quá trình sinh sống và làm ăn đã có những đóng  góp nhất định cho đất nước Campuchia, là cầu nối quan trọng cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia nói chung và 2 tỉnh Đăk Nông – Mondulkiri nói riêng.

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông, ông Trần Xuân Hải đã gửi lời thăm hỏi và chúc mừng kiều bào nhân dịp xuân mới Mậu Tuất 2018 và gửi tặng 50 suất quà cho các gia đình Kiều bào có hoàn cảnh khó khăn.

  • Nguồn: Kim Loan - Văn Khánh
Phản hồi