Tin tức > Thông tin KT-VH-XH
Thành công từ Hội chợ thương mại ở Monduliri/Campuchia
Ngày đăng: 30/11/2017 - Số lần xem: 288

Thực hiện chương trình hợp tác và phát triển giữa tỉnh Đắk Nông và tỉnh Moldulkiri/Vương quốc Campuchia giai đoạn 2016 – 2020. Vừa qua, Sở công thương tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các sở ngành trong tỉnh, chính quyền tỉnh Mondulkiri và các tổ chức, các doanh nghiệp của hai tỉnh đã tổ chức thành công hội chợ thương mại tại tỉnh Mondulkiri. Đến dự và chủ trì Lễ khai mạc Hội chợ, Đoàn tỉnh Đắk Nông do đồng chí Trần Xuân Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đoàn tỉnh bạn do ông Chăn Tha, Phó Tỉnh trưởng Tỉnh Mondulkiri làm trưởng đoàn.

Hội chợ tổ chức từ ngày 01 đến ngày 07/2017 tại Thành Phố Senmonorom (tỉnh lị) của tỉnh Mondulkiri với sự tham gia của 150 gian hàng, trong đó 80 gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam và 70 gian hàng của tỉnh bạn và các  địa phương khác của Vương quốc Campuchia bao gồm các mặt hàng điện tử, công nghiệp thực phẩm, hàng may mặc, chăn ga, gối đệm, hàng thực phẩm, vật tư nông nghiệp,  giống cây trồng, đồ dùng gia dụng, áo quần may sẵn… đã thu hút khoảng 70.000 lượt  khách tham quan và mua bán hàng hóa.

Tại gian hàng chung của tỉnh Đắk Nông có 10 doanh nghiệp tham gia trưng bày sản phẩm bao gồm công ty Cổ phần đầu tư XNK An Phong (Đăk Song), công ty TNHH Hoàng Phát Đăk Mil, Công ty TNHH Tất Thắng (Cư Jut), Công ty TNHH thực phẩm Pagoda (KCN Tâm Thắng), công ty TNHH MTV cà phê Bazan (Gia Nghĩa), Công ty TNHH Hồng Đức (Đak Rlấp), HTX sản xuất cánh đồng mẫu Buôn Choah (Krông Nô), HTX Thuận Phát (Đắk Song) Trang trại Thùy Vân (Đăk Mil) Trang trại Ngọc Vân (Đắk G’long) đã được nhiều khách hàng đánh giá cao về mẫu mã, chất lượng sản phẩm, đặc biệt các sản phẩm rau quả của tỉnh Đắk Nông được các cơ quan chức năng của tỉnh bạn kiểm tra và xác nhận đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ban tổ chức hội chợ cũng đã vận động sự góp mặt của các doanh nghiệp ngoài tỉnh (40 gian hàng) đến từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bến tre, Đồng Nai tạo nên sự phong phú của hàng Việt tại Hội chợ.

Đây là lần đầu tiên Ban Tổ chức hội chợ của tỉnh ta tổ chức một hội chợ mang tính quốc tế, nhưng nhờ làm tốt các khâu từ công tác chỉ đạo đến công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng như quảng bá thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, thông tin cổ động trực quan…đến khâu công tác tổ chức hội chợ nên đã đạt được thành công rất đáng được ghi nhận. Ban Tổ chức Hội chợ đã ghi nhận các hợp đồng mua bán của các doanh nghiệp tai Hội chợ lên đến 7 tỷ đồng.

Thông qua Hội chợ lần này đã góp phần quảng bá hình ảnh của tỉnh Đắk Nông đến người dân tỉnh bạn, thúc đẩy xây dựng mối quan hệ truyền thống hữu nghị, thiết thực triển khai chương trình hợp tác phát triển giữa chính quyền và nhân dân hai tỉnh Đắk Nông và Mondulkiri giai đoạn 2016 - 2020, và cũng góp phần thực hiện thắng lợi công tác đối ngoại của tỉnh trong năm 2017.

Tư Minh Khánh

  • Nguồn: Nguyễn Đình Nghĩa - Sở Ngoại vụ
MyPassion
Chưa có bình luận nào

Hãy là người đầu tiên bình luận tin này

Phản hồi