Tin tức > Thông tin KT-VH-XH
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”
Ngày đăng: 07/04/2017 - Số lần xem: 220

Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã quyết định triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Ngày 30/3, Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm đã có Kế hoạch số 160/KH-BCH triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2017.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2017 với mục tiêu giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng hóa chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản), trọng tâm giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi nhằm cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản.

Cùng với đó, nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi, sống (rau, thịt, thủy sản). Giảm thiểu tình trạng lạm dụng rượu.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản. Tăng cường thanh tra, kiểm tra sản xuất, kinh doanh rượu; đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn nói chung và rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng.

Theo đó, Sở Y tế phối hợp với các Sở, ban ngành, tổ chức chính trị đoàn thể xã hội tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo đài, tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về an toàn thực phẩm. Đặc biệt huy động hệ thống loa truyền thanh xã, phường, thị trấn tham gia tuyên truyền an toàn thực phẩm. 

- Tại tuyến tỉnh: Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh thành lập 01 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 8/8 huyện, thị xã.

 

- Tại tuyến huyện/thị xã: Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh, tiến hành thành lập các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành tại tất cả các cấp từ huyện, thị xã đến các xã, phường, thị trấn.

Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

 

  • Nguồn: Sở Ngoại vụ tỉnh Đăk Nông
MyPassion
Chưa có bình luận nào

Hãy là người đầu tiên bình luận tin này

Phản hồi