Lãnh đạo tỉnh Đăk Nông gặp gỡ, thăm hỏi và chúc tết kiều bào Việt Nam ở tỉnh Mondulkiri
Ngày đăng: 10/01/2017 - Số lần xem: 2920

Chiều ngày 07/01/2017, Đoàn lãnh đạo tỉnh Đăk Nông do Ông Cao Huy- Tỉnh ủy viên- Phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh làm trưởng đoàn cùng với các thành viên trong đoàn: Ông Phạm Thanh- Phó chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Tỉnh Đăk Nông; Ông Nguyễn Mạnh Hà- Đại tá, Phó Chính ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh; Ông Dương Huy Toàn- Phó Giám đốc Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng cán bộ phòng Lãnh sự- Người Việt Nam ở Nước ngoài, Sở Ngoại vụ sang gặp gỡ, thăm hỏi và chúc tết kiều bào Việt Nam ở tỉnh Mondulkiri.

Tham dự buổi gặp mặt có đông đảo bà con Việt Nam ở tỉnh Mondulkiri.

Tại buổi gặp mặt, Ông Cao Huy- Tỉnh ủy viên- Phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh nhấn mạnh Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn xem đồng bào định cư ở nước ngoài là một bộ phận ruột thịt, không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Nhà nước Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách để hỗ trợ, tạo điều kiện cho kiều bào trong các lĩnh vực quốc tịch, bảo hộ công dân, xuất nhập cảnh, mua nhà ở, đất ở… Tuy nhiên mỗi quốc gia có những đặc thù riêng, điều kiện cư trú của bà con còn hạn chế, việc học hành, sinh hoạt văn hóa, hòa nhập cộng đồng, làm ăn sinh sống với nghề chủ yếu làm thuê, đánh bắt thủy sản, khai thác lâm sản và mua bán nhỏ, số lượng doanh nghiệp Việt kiều tại Campuchia  còn khiêm tốn.

Mặc dù khó khăn, nhưng với sự nổ lực của Chi Hội Người Việt Nam tại tỉnh Mondulkiri và sự ủng hộ giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương của Campuchia đã mang lại những kết quả đáng khích lệ, nhiều bà con đã phát huy tính tự lực, tự cường, có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong những lúc khó khăn, hoạn nạn. Một bộ phận bà con đã ổn định cuộc sống, hòa nhập sâu rộng vào cộng đồng, xã hội nước sở tại.

Ông Cao Huy lưu ý thêm: Bà con phải xác định Campuchia là quê hương thứ hai, nên phải học Tiếng Khmer để nâng cao trình độ về mọi mặt và hiểu biết pháp luật nước sở tại, đồng thời hướng về quê hương, giữ gìn bản sắc văn hóa của người Việt Nam.

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, Ông Cao Huy- Tỉnh ủy viên- Phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh Đăk Nông tặng quà tết cho bà con và chúc bà con sang năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc.

• Nguồn: Nguyễn Thị Kim Loan