Hội nghị giao ban báo chí tháng 8/2016
Ngày đăng: 12/09/2016 - Số lần xem: 495

Ngày 6/9, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 8/2016 để đánh giá kết quả hoạt động báo chí, xuất bản và thông tin một số vấn đề trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Theo đánh giá, trong tháng 8, các cơ quan báo chí đã bám sát định hướng, tập trung tuyên truyền cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Báo chí đã góp phần rất lớn trong việc tuyên truyền, cung cấp thông tin đến nhân dân về những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước một cách kịp thời và thiết thực.

Nhiều thông tin báo chí phản ánh cũng được các cơ quan chức năng tại địa phương tiến hành kiểm tra, xác minh, kịp thời đưa ra phương án xử lý, khắc phục, giúp ổn định đời sống người dân. Cụ thể, trong tháng, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành 4 văn bản đề nghị các cơ quan kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh.

Tuy nhiên, nội dung tuyên truyền một số ngày kỷ niệm lớn còn ít, chưa tập trung; một số tờ báo trung ương thông tin còn thiên về tiêu cực, hạn chế, còn giật tít phóng đại sự việc.

Trong tháng 9, các cơ quan báo chí cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, gắn với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cùng với đẩy mạnh truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới và thông tin đối ngoại… báo chí cần tăng cường phản bác luận điệu sai trái, chống phá của các thế lực thù địch.

Tại hội nghị, Sở Y tế cung cấp thông tin về tình hình phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh; Chi cục Kiểm lâm tỉnh thông tin về việc xâm hại rừng phòng hộ Nam Cát Tiên (Đắk R’lấp).

• Nguồn: baodaknong.org.vn