Tin tức > Thông tin KT-VH-XH
Lễ phát động Hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm 2016
Ngày đăng: 25/04/2016 - Số lần xem: 620

Sáng ngày 21 tháng 4 năm 2016, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ III trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2016, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc trau dồi kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

 

Lễ phát động hưởng ứng ngày sách Việt Nam 2016

Tham dự tại buổi Lễ có sự tham gia của Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, hội, tổ chức, đoàn thể, các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh, Lãnh đạo UBND các huyện, thị xã cùng với sự tham gia của hơn 200 cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên và học sinh. Tại đây các đại biểu, độc giả có cơ hội tham quan triển lãm, tham gia giao lưu tác giả - tác phẩm, tặng sách miễn phí; tọa đàm với chủ đề “thư viện kết nối bạn và sách”, giới thiệu sách hay, hướng dẫn kỹ năng đọc sách, chọn sách; bán sách giá ưu đãi…Triển lãm còn trưng bày các ấn phẩm xuất bản của các cơ quan, đơn vị, tác giả trên địa bàn tỉnh; trưng bày hơn 1.000 bản sách về biền đảo, sách về địa chí Đắk Nông và triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Đông đảo đại biểu, độc giả tham gia tại buổi Lễ

Phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ, đồng chí Châu Ngọc Ba, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông kêu gọi mỗi tổ chức, cá nhân, các cấp, các ngành chung tay góp sức xây dựng phong trào đọc sách, hướng tới một phong trào học tập và học tập suốt đời. Mỗi người hãy dành thời gian trong ngày, trong tuần để đọc sách, nâng cao tri thức, phục vụ cho công tác, học tập, nghiên cứu, cũng như không ngừng bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng cho mình. 

  • Nguồn: Đào Phương Hiền
MyPassion
Chưa có bình luận nào

Hãy là người đầu tiên bình luận tin này

Phản hồi