Công đoàn Viên chức tỉnh Đăk Nông tổ chức Lớp Tập huấn Lý luận Nghiệp vụ Công đoàn năm 2015
Ngày đăng: 04/08/2015 - Số lần xem: 629

Ngày 04/8/2015  Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2015. Tham dự Hội nghị tập huấn gồm các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra và các ban chuyên môn của Công đoàn viên chức tỉnh Đăk Nông, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở và các trưởng ban thanh tra nhân dân Công đoàn cơ sở của 49 tổ chức Công đoàn trực thuộc. Thời gian tập huấn trong 2 ngày từ ngày 04-05/8/2015 tại Liên đoàn lao động tỉnh Đăk Nông. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ CĐCS luôn được Công đoàn Viên chức tỉnh Đăk Nông ưu tiên và là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đưa vào kế hoạch hàng năm.

Chương trình tập huấn bao gồm các nội dung: Công đoàn tham gia quản lý Nhà nước, giám sát phản biện xã hội, xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; Công tác thi đua khen thưởng công đoàn; Một số vấn đề về nghiệp vụ công tác tài chính, kiểm tra công đoàn; Các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác công đoàn… Nhìn chung, nội dung chương trình đã tập trung vào những vấn đề nghiệp vụ cơ bản, đồng thời bám sát những yêu cầu của công tác công đoàn hiện nay. Báo cáo viên của Hội nghị tập huấn là những cán bộ có trình độ, am hiểu nghiệp vụ công tác công đoàn, chuẩn bị bài giảng chu đáo, nhiệt tình truyền thụ, trao đổi những kiến thức cơ bản và những thông tin mới về nghiệp vụ công tác công đoàn. Đây là những nội dung, công việc thiết thực tạo điều kiện cho các đồng chí cán bộ công đoàn các cấp nâng cao hơn nữa về nghiệp vụ công tác công đoàn trong quá trình chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong giai đoạn mới, góp phần đổi mới phương thức hoạt động Công đoàn tập trung hướng về cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

• Nguồn: Võ Thái Lâm - Sở Ngoại vụ tỉnh Đăk Nông