Đoàn công tác tỉnh Đắk Nông làm việc với Chi nhánh Điện lực Hoàng Gia Campuchia tại tỉnh Mondulkiri để hỗ trợ khắc phục sự cố điện lưới
Ngày đăng: 23/06/2015 - Số lần xem: 756

Chiều ngày 11/6/2015, tại Tòa Hành chính tỉnh Mondulkiri, Đoàn công tác của tỉnh Đắk Nông do đồng chí Dương Huy Toàn – PGĐ Sở Ngoại vụ làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật của Sở Công thương và Điện lực Đắk Nông, đã có buổi làm việc với Chính quyền và các cơ quan, đơn vị có liên quan của tỉnh Mondulkiri để trao đổi thông tin, bàn biện pháp khắc phục sự cố điện lưới đường dây 22KV đấu nối từ tỉnh Đắk Nông đi tỉnh Mondulkiri. Tham dự buổi làm việc về phía tỉnh Mondulkiri có Ngài Eng Bul Hieng – Tỉnh trưởng tỉnh Mondulkiri và Lãnh đạo Chi nhánh Điện lực Hoàng Gia Campuchia cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan của tỉnh Mondulkiri.

Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Tỉnh trưởng tỉnh Mondulkiri chào mừng đoàn và cảm ơn Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông đã quan tâm cử cán bộ, công chức của tỉnh đến giúp đỡ, hỗ trợ tỉnh Mondulkiri khắc phục sự cố lưới điện. Ngài tỉnh trưởng đã đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh Đắk Nông trong quá trình bán điện cho tỉnh Mondulkiri trong thời gian qua và đánh giá đây là một hoạt động cụ thể góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế giữa hai tỉnh.

Thay mặt Đoàn cán bộ, công chức tỉnh Đắk Nông đồng chí Dương Huy Toàn – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, trưởng đoàn công tác gửi lời chia buồn đến Chính quyền và nhân dân tỉnh Mondulkiri việc ngài Samdech Akeak Moha Thomak Pothisal Chea Sim - Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia vừa mới qua đời và cảm ơn ngài Tỉnh trưởng tỉnh Mondulkiri đã bố trí thời gian tham gia buổi làm việc với Đoàn.

Trong quá trình trao đổi, hai bên đã thẳng thắn làm rõ nguyên nhân, xác định trách nhiệm của các bên về sự cố mất điện thường xuyên tại tỉnh Mondulkiri.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác đã cùng với cán bộ kỹ thuật của Chi nhánh Điện lực Hoàng Gia Campuchia tại tỉnh Mondulkiri đi kiểm tra thực tế hệ thống lưới điện tại thành phố Sen Monorom.

Sáng ngày 12/6/2015, Đoàn công tác tiếp tục làm việc với Lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật của Chi nhánh Điện lực Hoàng Gia Campuchia tại tỉnh Mondulkiri để đưa ra phương án hữu hiệu nhất.

• Nguồn: Trần Văn Khang - Sở Ngoại vụ tỉnh Đăk Nông