Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông sang thăm và dự lễ kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng Campuchia
Ngày đăng: 06/01/2014 - Số lần xem: 2209

Nhận lời mời của ông Êng Buol Hiêng - Tỉnh trưởng tỉnh Mondulkiri Vương quốc Campuchia. Ngày 03 tháng 1 năm 2014, tỉnh Đắk Nông đã cử đoàn lãnh đạo cao cấp do Đồng chí Điểu K’ré - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn sang thăm và dự lễ kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng của chế độ Khmer Đỏ (07/1/1979 - 07/1/2014) do tỉnh Mondulkiri tổ chức. Tham gia Đoàn còn có đồng chí Phan Thanh Ba - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Nông, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lệ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo một số ban, ngành trong tỉnh.

Tại buổi lễ kỷ niệm ông Ưm Chân Lâm - Bộ trưởng Bộ Điền địa Campuchia đã có bài phát biểu ôn lại chiến thắng lịch sự này, ngày 07/1/1979 đã chấm dứt thời kỳ đen tối nhất, là dấu mốc mang lại sự hồi sinh cho dân tộc và đất nước Campuchia. Ông Ưm Chân Lâm cũng đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn Đảng, Nhà nước, Nhân dân và Quân đội Việt Nam đã giúp đỡ nhân dân Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng của chế độ Khmer Đỏ, tạo tiền đề cho sự phát triển của đất nước Campuchia ngày nay.

Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Nông, đồng chí Điểu K’ré đã tặng hoa, quà chúc mừng của tỉnh Đắk Nông tới tỉnh Mondulkiri nhân sự kiện này.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng với sự tham gia của hàng ngàn cán bộ, nhân dân tỉnh Mondulkiri và đại diện lãnh đạo hai tỉnh Đắk Lắk, Bình Phước - Việt Nam.

• Nguồn: Phòng LTNG - Sở Ngoại vụ tỉnh Đăk Nông